Ngăn ngừa bệnh ung thư gan với quả măng cụt

Phương pháp phòng chống bệnh ưng thư gan với hoa quả tự nhiên, sẽ có nhiều bạn thấy lạ tuy nhiên đây hoàn toàn là sự thật. Các chuyên gia đã tiến hành một cuộc nghiên cứu và chứng mình rằng loại quả phổ biến có tác dụng ngăn ngừa ung thư gan hiệu quả chính là quả măng cụt.

Trong quả măng cụt có chứa rất nhiều dưỡng chất bổ ích cho cơ thể, đặc biệt là có các chất chống lại sự tăng trưởng ở các bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu, từ đó giúp phòng ngừa nguy cơ phát sinh bệnh ung thư. Bên cạnh công dụng phòng ngừa ung thư gan, quả măng cụt còn giúp phòng ngừa một số bệnh ung thư khác như ung thư phổi, ung thư đại trực tràng…

Quả măng cụt là một loại trái cây quý giá, ngoài hương vị thơm ngon còn là một dược liệu cực kỳ quý giá. Măng cụt được sử dụng trong nền y học cổ truyền của một số nước để chữa trị bệnh tiêu chảy, làm mau lành vết thương, điều trị các triệu chứng rối loạn về da.

ung thư gan,nguyên nhân gây bệnh ung thư,triệu chứng bệnh ung thư,điều trị bệnh ung thư

Ngoài công dụng ngăn ngừa các bệnh ung thư, quả măng cụt còn mang lại cho cơ thể những lợi ích tuyệt vời sau:

Phòng ngừa các bệnh tim mạch: Quả măng cụt sẽ cung cấp dưỡng chất antimikorbial – chất chống oxy hóa giúp các mạch máu khôi phục sự đàn hồi, máu lưu thông tốt sẽ hạn chế các bệnh về tim.

Giúp làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể: Lượng cholesterol có quá nhiều trong cơ thể sẽ bám dính vào các thành mạch máu, làm gián đoạn quá trình lưu thông máu. Tuy nhiên, măng cụt có chứa chất xanthones giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể, nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều nếu không sẽ gây ra những tác dụng phụ cho cơ thể.

Hỗ trợ điều trị bệnh hen: Quả măng cụt có công dụng chống nhiễm trùng hiệu quả, chứa chất làm giảm dị ứng nên chúng đặc biệt tốt cho người mắc bệnh hen.

Thành phần có giá trị cho y học của măng cụt là một nhóm hợp chất mang tên “xanthone”. Chất này thuộc nhóm chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật (polyphenol). Có khoảng 40 xanthone được nhận dạng trong măng cụt, nhiều nhất ở vỏ. 

Dưới đây là những đặc tính “ăn tiền” của xanthone:

– Tác động chống oxy hóa: Xanthone là một hợp chất hóa học có hoạt tính chống oxy hóa rất cao, trên cả dâu tây.

– Kháng nấm: Nhiều loại xanthone và những dẫn chất của chúng đã được chứng minh có đặc tính kháng nấm và kháng vi khuẩn, kể cả những vi khuẩn có khả năng đề kháng kháng sinh.

– Kích thích hệ thống miễn dịch cơ thể, giúp cơ thể chống lại những vi sinh vật lạ xâm nhập.

– Ức chế sự oxy hóa của LDL, vì thế có tác động làm giảm cholesterol.

– Có tác dụng bảo vệ tế bào gan, ức chế những tế bào ung bướu, vì vậy được xem là một chất có tác dụng kháng ung thư.

– Tác động giảm đau: Một số xanthone có khả năng ức chế các hoạt động của men cyclo-oxygenase, nên măng cụt được dùng như một loại thuốc cổ truyền điều trị những chứng đau, viêm, làm hạ nhiệt độ cơ thể khi bị sốt…

– Tác động kháng dị ứng: Rõ rệt nhất là những dị ứng xảy ra trong ruột.

– Xanthone còn được xem là “ứng viên tiềm năng” trong việc chữa trị những chứng bệnh Parkinson vàAlzheimer.

Như vậy, có thể thấy rằng quả măng cụt không chỉ là một thứ quả giải khát mà chúng còn có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe của cơ thể. Đặc biệt là phòng tránh ung thư gan, tốt cho lá gan của bạn. Vì vậy, bạn nên bổ sung ngay loại quả này vào chế độ ăn hàng ngày để chủ động tăng cường và bảo vệ sức khỏe cho cả nhà nhé.