Công dụng chữa mất ngủ từ đông trùng hạ thảo

Ngày nay, mất ngủ là một trong những tình trạng phổ biến ở mọi đối tượng. Giải pháp không sử dụng thuốc giúp dễ đi vào giấc ngủ được coi là an toàn hơn. Cùng Hali Group khám phá xem đó là những phương pháp nào nhé.

Cải thiện giấc ngủ hiệu quả với dược liệu vàng đông trùng hạ thảo

Bài thuốc Đông y Đông trùng hạ thảo trị mất ngủ

Các món ăn

Các món ngon từ ĐTHT không những giúp bồi bổ sức khỏe mà còn hỗ trợ cải thiện giấc ngủ người dùng hiệu quả. Dưới đây là một số gợi ý chế biến để bạn đọc tham khảo:

– Gà hầm đông trùng hạ thảo:

•           Cho 100g thịt gà, hoài sơn 15g, 15g trùng thảo tươi (hoặc đông trùng hạ thảo khô 10gr) vào nồi nước nấu đến khi nhừ rồi nêm nếm gia vị. Dùng ngay khi còn nóng

– Bồ câu hầm đông trùng hạ thảo:

•           Chim bồ câu 2 con, trùng thảo tươi 15g (hoặc 10gr đông trùng hạ thảo khô), 15g hoài sơn, long nhãn 10gr, mộc nhĩ trắng 10gr, 15g hạt sen.

•           Gia vị: gừng, đường phèn, muối/

•           Cho hạt sen, chim bồ câu, gừng, trùng thảo, hoài sơn, long nhãn, mộc nhĩ trắng vào nồi. Thêm 1 ít nước vào đun sôi trong khoảng 30 phút. Sau đấy nêm gia vị gồm đường phèn và 1 ít muối, hầm thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp. Vậy là đã có ngay món bồ câu hẩm trùng thảo ngon lành, bỗ dưỡng

Mật ong ngâm ĐTHT:

•           Lấy 100gr Đông trùng hạ thảo tươi hoặc 10 gram Đông trùng hạ thảo khô cho vào lọ thủy tinh rồi đổ 1000 ml mật ong nguyên chất vào đậy nắp kín. Ngâm trong khoảng 20 – 30 ngày là có thể sử dụng được (theo ý kiến từ các chuyên gia).

•           Pha 10 – 20ml mật ong ngâm ĐTHT với 200 – 300ml nước ấm, uống trước khi ngủ giúp trị chứng mất ngủ, giúp an thần, hỗ trợ giấc ngủ sâu hơn.

Rượu đông trùng hạ thảo:

•           Cho 15-30gr trùng thảo khô hoặc 100 – 200gr đông trùng hạ thảo tươi vào bình ngâm với 1 – 2l rượu trắng trong khoảng 15 – 30 ngày thì có thể sử dụng được.

•           Mỗi bữa ăn uống khoảng 10 – 20ml, ngày dùng khoảng 2 – 3 lần.

•           Ngoài ra có thể ngâm chung đông trùng hạ thảo với một số vị thuốc đông y khác như nhân sâm, nhung hươu, câu kỷ tử.

Hãm trà :

•           Cho 1,5 – 3gr ĐTHT khô (hoặc 3 – 5 gr đông trùng hạ thảo tươi, 5-7 sợi đông trùng hạ thảo khô sinh khối) vào bình

•           Đun sôi 300ml nước

•           Cho nước sôi vào ĐTHT và đậy nắp kín

•           Hãm trong vòng 5-10 phút là có thể sử dụng được

•           Có thể thay nước nhiều lần để chiết kiệt hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo. Sau khi pha trà có thể tận dụng ăn luôn xác đông trùng

Những sản phẩm chế phẩm ĐTHT hỗ trợ người bị mất ngủ :

Bên cạnh việc dùng các bài thuốc từ đông trùng hạ thảo tươi, khô, người bị mất ngủ có thể sử dụng các sản phẩm được chiết xuất từ dược liệu này. Chẳng hạn như. Trong cùng một viên nang có sự kết hợp giữa thảo dược Đông trùng hạ thảo với Nấm Linh Chi, Đương Quy và Hà Thủ Ô. Tạo ra một thức uống tốt cho sức khỏe giúp ăn ngon, ngủ tốt, tinh thần sảng khoái. Sản phẩm đặc biệt có giá trị y học với người trung niên, người cao tuổi.

2. Trà túi lọc Banikha

Đông trùng hạ thảo, Linh Chi, Đinh Lăng, Cam Thảo, Tâm sen, Nụ vôi, Trà đắng là những thảo dược quý hiếm cùng góp mặt trong trà Banikha Thiên Phúc. .

Chỉ với 6.000 đồng mỗi ngày tương đương với 1 gói trà túi lọc, sử dụng trà Banikha bạn có thể cải thiện được tình trạng mất ngủ, ngủ không ngon hoặc không sâu giấc của mình. Không chỉ vậy, duy trì dùng còn hỗ trợ cải thiện khá là nhiều về vấn đề sức khỏe nữa đó.

3. Nước uống đông trùng hạ thảo Hector Sâm

Ngoài đông trùng hạ thảo ra, trong nước đông trùng hạ thảo Hecor Sâm còn chứa Sâm đinh lăng hay thường được gọi là Nam Dương Sâm. Được biết, đây chính là một loại dược liệu có công dụng tăng cường sinh lực, bồi bổ cơ thể, giúp ngủ ngon, sâu giấc.

Được chiết xuất ở dạng nước uống giúp quá trình hấp thụ vào cơ thể nhanh chóng. Sản phẩm đặc biệt thích hợp với những ai bận rộn.

4. Viên uống Tâm An Khang

Tâm An Khang tác động vào hệ thần kinh và giúp giảm thiểu căng thẳng hiệu quả nhờ các thành phần từ dược liệu như cao lạc tiên, cao bụp giấm, cao bạc hà. Nhờ vậy, người dùng dễ rơi vào giấc ngủ ngon hơn, trọn vẹn hơn

Đây chính xác là một viên uống thảo dược được điều chế hỗ trợ điều trị căn bệnh mất ngủ của người người, nhà nhà.

Việc dùng ĐTHT đúng cách vừa mang lại một cơ thể khỏe mạnh vừa giúp hỗ trợ chữa trị chứng mất ngủ hiệu quả, xứng đáng là người bạn đồng hành đắc lực.

Nguồn bài viết: đông trùng hạ thảo trị mất ngủ