Bệnh u nào và những dấu hiệu cảnh báo các bạn cần biết

Động kinh

Bất kỳ loại khối u, động kinh thường là một trong các dấu hiệu trước tiên của bệnh u não. BS Schwartz cho hay sự kích thích từ khối u làm cho những tế bào thần kinh não không kiểm soát được và tạo ra các chuyển động bất thường. Giống như khối u, động kinh có khá nhiều loại hình. Các bạn có thể bị co giật toàn bộ cơ thể, hay co giật một chi hay một phần khuôn mặt của bạn.

não,u não,khối u,động kinh

Vụng về

Khi các bạn cảm thấy bản thân khó khăn khi mở khóa cửa hoặc giữ cân bằng, chân hay bàn tay của bạn vụng về và dễ gặp rắc rối. Nói và nuốt khó khăn hay không kiểm soát được những biểu hiện trên khuôn mặt… là một số dấu hiệu cảnh báo u não.

não,u não,khối u,động kinh 

t

Cũng giống như chân tay vụng về, mất cảm giác ở một phần cơ thể hau khuôn mặt của bạn là dấu hiệu cần lưu ý. Đặc biệt nếu khối u tạo thành trên thân não – nơi mà não của bạn kết nối với tủy sống, các bạn có thể bị mất cảm giác hay có một số chuyển động vụng về.

não,u não,khối u,động kinh 

Thay đổi trong trí nhớ hoặc suy nghĩ

Bác sĩ Schwartz nói rằng mặc dù khối u có thể gây ra những thay đổi lớn trong hành vi hoặc tính cách của một người. Những người có khối u não có nhiều khả năng có vấn đề khi ghi nhớ mọi thứ, cảm thấy bối rối, suy nghĩ quá nhiều về những chuyện đơn giản.

Buồn nôn

Cảm thấy buồn nôn hoặc khó chịu trong dạ dày của bạn, đặc biệt nếu các triệu chứng đó là liên tục và không có nguyên nhân thì đó có thể là một dấu hiệu của một khối u não.

 Thay đổi về thị lực

Schwartz nói rằng mắt mờ, nhìn thành đôi hay ba và mất thị giác đều liên quan đến khối u.


Đa số chúng ta đều cho rằng nhức đầu là một dấu hiệu sớm về khối u não. Những BS Schwartz cho rằng “Chúng có thể xuất hiện với khối u rất to, nhưng thường thì chúng không phải là một trong những triệu chứng đầu tiên xuất hiện”.Nhức đầu